Hoạt động KHCN

Các tương quan di truyền của hàm lượng mỡ trong thịt và thành phần của mỡ trong thịt và dưới da ở heo Duroc

Các tương quan di truyền của hàm lượng mỡ trong thịt và thành phần của mỡ trong thịt và dưới da ở heo Duroc

Thứ năm, 27/11/2014 - 15:59

 

Hàm lượng mỡ và thành phần mỡ trong cơ, đặc biệt là axit oleic là mục tiêu để lựa chọn dòng heo có chất lượng thịt cao. Những chỉ tiêu này có giá trị cao và có thể được đo ở nhiều vị trí để xác định tương quan các chỉ tiêu này ở thịt và cơ. 

Chi tiết
Ảnh hưởng của vận chuyển heo giai đoạn cai sữa đên tập tính và năng suât heo

Ảnh hưởng của vận chuyển heo giai đoạn cai sữa đên tập tính và năng suât heo

Thứ tư, 28/10/2015 - 13:26

Heo thường được vận chuyển đến cơ sở sản xuất riêng biệt lúc cai sữa để giảm việc lây truyền bệnh, nâng cao năng suất và cải thiện hiệu quả hoạt động tổng thể. Một đánh giá của các tài liệu khoa học cho thấy rằng những con vật này trải nghiệm căng thẳng do đồng thời cai sữa  và vận chuyển; Tuy nhiên, những khoảng trống trong kiến thức bao gồm những tác động sức khỏe và phúc lợi ngắn hạn và dài hạn của vận chuyển heo lúc cai sữa. Sức khỏe gia súc và hiệu quả của ngành chăn nuôi lợn có thể được cải thiện nếu các khuyến nghị dựa trên khoa học được đặt ra.

Chi tiết
Hội nghị Khoa học Chăn nuôi - Thú y toàn quốc năm 2015

Hội nghị Khoa học Chăn nuôi - Thú y toàn quốc năm 2015

Thứ tư, 05/11/2014 - 13:36

Đơn vị tổ chức: Trường Đại học Cần Thơ

Đơn vị đồng tổ chức: Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hội Thú y Việt Nam

Thời gian tổ chức: 29/4/2015

Địa điểm tổ chức: Trường Đại học Cần Thơ

Hạn chót nhận bài toàn văn: 30/12/2014

 

Chi tiết
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến

Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ

Địa Chỉ : KP Hiệp Thắng, Phường Bình Thắng, TX Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại : 0650 3739.899,  Fax : 0650 3739.899

Website: www.iasvn.vn, Email: iasvn@iasvn.vn

 

 Trực tuyến :  2
 Tất cả:  1651650
Designed & Powered by WEB SO CO.,LTD