Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ tiếp đoàn Viện Công nghệ Nông nghiệp Quốc gia Argentina

Sáng ngày 5/4, Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ hân hạnh được tiếp đón và có buổi làm việc đầu tiên với hai chuyên gia của Viện Công nghệ Nông nghiệp Quốc gia Argentina (INTA). 

 

 

Trong nhiều năm qua INTA đã hợp tác chặt chẽ với nhiều tổ chức của Việt Nam trong đó có Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ giúp đỡ đào tạo cán bộ, nông dân Việt Nam thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn.

 

Được biết Argentina là quốc gia có nền khoa học nông nghiệp phát triển. Hiện Argentina nằm trong top dẫn đầu thế giới trong xuất khẩu dầu đậu tương, dầu hướng dương, ngô, lúa mỳ, dầu lạc, mật ong, nước cam, nước chanh, sữa bột, quả ôliu, thịt bò, rượu vang... Argentina có trên 7 triệu hécta diện tích canh tác được áp dụng phương thức  “nông nghiệp chính xác,” đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Mỹ, xét về diện tích áp dụng kỹ thuật cao trong sản xuất nông nghiệp. Mặt khác, Argentina đứng đầu Mỹ Latinh về thiết kế và chế tạo máy móc phục vụ sản xuất “nông nghiệp chính xác”, cho phép nâng cao hiệu quả kinh doanh và tính bền vững trong sản xuất.

Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ tiếp đoàn Viện Công nghệ Nông nghiệp Quốc gia Argentina

Chia sẻ:

KP. Hiệp Thắng, P. Bình Thắng, TX. Dĩ An, Bình Dương

Tel/Fax:    0274 3739 899

Email:         iasvn@iasvn.vn

Website:    iasvn.vn

© Copyright 2018 www.iasvn.vn, all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn