Video

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016 của Viện Chăn nuôi

Thứ ba, 05/07/2016 - 11:33

Sáng ngày 1/7, Viện Chăn nuôi đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016 tại Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ. 

 

Tham dự hội nghị có TS. Nguyễn Thanh Sơn - Viện trưởng Viện Chăn nuôi,  PGS.TS. Vũ Chí Cương – Phó Viện trưởng Viện Chăn nuôi, PGS.TS. Lã Văn Kính – Giám đốc Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ và đại diện các trung tâm và phòng ban trực thuộc Viện Chăn nuôi.

  

 

Theo báo cáo tại Hội nghị, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất và nghiên cứu khoa học do các điều kiện khách quan, nhưng với sự nỗ lực của toàn thể các bộ nhân viên, Viện Chăn nuôi và các đơn vị trực thuộc đã hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ trọng tâm:

 

+ Về hoạt động khoa học và công nghệ:

 • Xây dựng và được Bộ phê duyệt 39 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng với tổng kinh phí 38.824 tỷ đồng.
 • Triển khai tốt 7 nhiệm vụ KHCN cấp nhà nước, 59 nhiệm vụ cấp Bộ, 25 nhiệm vụ hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp và địa phương trong nước. Tiếp vụ thực hiện nhiệm vụ nuôi giữ giống gốc và các hoạt động chuyển giao các TBKT vào sản xuất, đào tạo nguồn nhân lực, ăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ nghiên cứu khoa học.
 • Hoàn thành nghiệm thu các cấp được 7 nhiệm vụ cấp nhà nước, 8 nhiệm vụ cấp Bộ, xây dựng và đấu thầu thành công nhiều đề tài, dự án khoa học công nghệ mới, chủ động đề xuất các chương trình khung nghiên cứu trọng điểm phục vụ tái cơ cấu ngành, ứng phó biến đổi khí hậu, thiên tai, hạn hán và xâm nhập mặn.
 • Tham gia tư vấn cho Bộ, Ban, Ngành nhiều chương trình, hoạch định chính sách trong lĩnh vực chăn nuôi, trong đó có việc đề xuất nâng Pháp lệnh giống chăn nuôi thành Luật Chăn nuôi.   
 • Tổ chức thành công nhiều Hội nghị quan trọng với sự chủ trì của Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Ủy Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc Hội

 

+ Về công tác tổ chức

 • Công tác rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo Viện và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc được chú trọng, kịp thời và đúng quy định.
 • Tổ chức thi tuyển viên chức theo đúng luật công chức, đảm bảo công bằng và minh bạch
 • Thực hiện tốt các thủ tục hành chính
 • Hoàn thành việc xét nâng lương định kỳ đợt 1 năm 2016; xét sáng kiến cải tiến kỹ thuật và giải pháp công tác; xét thi đua khen thưởng năm 2015 cho các tổ chức, cá nhân trực thuộc Viện kịp thời và đúng Quy chế của Viện và Quy định của nhà nước.
 • Đảm bảo ổn định đời sống việc làm cho cán bộ, viên chức, công chức trong toàn khối Viện. Công tác giữ gìn an ninh trật tự được đảm bảo an toàn.

 

+ Về hợp tác Quốc tế và hợp tác với các địa phương

 • Triển khai các dự án đã được phê duyệt đúng nội dung và tiến độ, bên cạnh đó đã đẩy mạnh công tác xây dựng vốn đối ứng cho một số dự án đã được phê duyệt.
 • Công tác hợp tác với các địa phương được đẩy mạnh và có hiệu quả hơn.

 

+ Về sản xuất kinh doanh dịch vụ

 • Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng một số sản phẩm chủ lực của Viện vẫn đạt tỷ trong cao. Chuyển giao vào sản xuất 18 chủng loại sản phẩm chăn nuôi ước đạt 45,56%.
 • Đảm bảo an toàn dịch bệnh cho đàn gia súc và gia cầm tại các đơn vị.

 

+ Về công tác Tài chính

 • Công tác tài chính thực hiện đúng chế độ, thông thoáng công khai, minh bạch.
 • Công tác tài chính khoa học minh bạch và đúng chế độ

 

+ Về công tác Đào tạo - Thông tin

 • Đã hoàn thành công tác tuyển NCS đợt 1 năm 2016, tổ chức bảo vệ thành công học vị Tiến sỹ cho 01 nghiên cứu sinh. Bổ sung sửa đổi và ban hành kịp thời một số biểu mẫu phục vụ cho công tác đào tạo tiến sỹ của Viện.
 • Hoàn thành chỉ tiêu công tác xuất bản tạp chí, công tác thư viện được rà soát và sắp xếp có hệ hống giúp cho công tác tra cứu được dễ dàng hơn.
 • Thông tin tuyên truyền được chú trọng và kịp thời, tham gia nhiều hội nghị, hội chợ quảng bá các sản phẩm KH&CN của Viện.    

Những kết quả đáng khích lệ ấy là động lực cho tập thể các bộ nhân viên của Viện Chăn nuôi và các cơ quan trực thuộc Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nghiên cứu, kinh tế kỹ thuật được nhà nước giao phó trong 6 tháng còn lại của năm. 

 

Trong hội nghị, Ban lãnh đạo viện chăn nuôi cũng tiến hành trao cờ thi đua và bằng khen cho các tập thể cá nhân xuất sắc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 

 

Trao cờ thi đua và giấy khen cho các tập thể cá nhân xuất sắc

 

Nguồn: Phòng KH&HTQT - Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ 


Trở lại      In      Số lần xem: 1344
Tin tức khác
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến

Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ

Địa Chỉ : KP Hiệp Thắng, Phường Bình Thắng, TX Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại : 0650 3739.899,  Fax : 0650 3739.899

Website: www.iasvn.vn, Email: iasvn@iasvn.vn

 

 Trực tuyến :  3
 Tất cả:  1874768
Designed & Powered by WEB SO CO.,LTD