Thông tin khoa học

SỬ DỤNG TINH PHÂN BIỆT GIỚI TÍNH TRÊN BÒ SỮA

SỬ DỤNG TINH PHÂN BIỆT GIỚI TÍNH TRÊN BÒ SỮA

Thứ hai, 28/12/2015 - 11:16

PGS.TS. Đinh Văn Cải

Chi tiết
Cảnh giác với chất tạo nạc clenbuterol trong thịt lợn

Cảnh giác với chất tạo nạc clenbuterol trong thịt lợn

Thứ ba, 07/02/2017 - 09:28

SKĐS - Mặc dù thường rất khó để phân biệt đâu là thịt lợn từ giống siêu nạc với thịt lợn được nuôi bằng chất tạo nạc...

Chi tiết
Kỳ diệu tổ ong tự động thu hoạch mật ong

Kỳ diệu tổ ong tự động thu hoạch mật ong

Thứ ba, 07/02/2017 - 09:28
Hai bố con người Úc đã làm cuộc cách mạng trong nghề nuôi ong bằng việc phát minh ra tổ nuôi ong có khả năng tự động thu hoạch mật ong. Một thợ nuôi ong người Úc, Cedar Stuart Anderson và con trai ông đã phát minh ra hệ thống khai thác mật ong tự động có tên “Flow Hive”.
Chi tiết
Tương lai tươi sáng của tảo trong sản xuất TACN

Tương lai tươi sáng của tảo trong sản xuất TACN

Thứ ba, 07/02/2017 - 09:29
Các nhà khoa học đang nghiên cứu việc sử dụng các sản phẩm phụ của tảo làm thức ăn đã phát hiện ra rằng một loại bột tảo mới có nguồn gốc từ vi tảo dị dưỡng là thức ăn thích hợp cho gia súc.
Chi tiết
ẢNH HƯỞNG CỦA DINH DƯỠNG VÀ CHẾ ĐỘ ĂN ĐẾN NĂNG SUẤT SINH SẢN CỦA LỢN CÁI HẬU BỊ GIỐNG CAO SẢN

ẢNH HƯỞNG CỦA DINH DƯỠNG VÀ CHẾ ĐỘ ĂN ĐẾN NĂNG SUẤT SINH SẢN CỦA LỢN CÁI HẬU BỊ GIỐNG CAO SẢN

Thứ hai, 14/11/2016 - 15:51

Theo đánh giá của Cục Chăn nuôi (2006) thì năng suất sinh sản của lợn nái giống cao sản nuôi trong nước chỉ đạt 80% - 85% so với con giống nuôi tại chính quốc. Ngoài các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất sinh sản của lợn nái như giống, quản lý chăm sóc thì dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất sinh sản của lợn. Việc cung cấp đầy đủ và hợp lý các chất dinh dưỡng cho lợn bắt đầu từ giai đoạn hậu bị cho đến suốt quá trình nuôi con sẽ quyết định đến năng suất sinh sản của lợn nái.

Chi tiết
Nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật để nâng cao khả năng sinh sản và sản xuất của trâu

Nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật để nâng cao khả năng sinh sản và sản xuất của trâu

Thứ hai, 14/11/2016 - 15:50

Thịt trâu, thịt bò thuộc vào nhóm thịt đỏ, ngày càng được đánh giá cao trên thị trường và được người tiêu dùng ưa chuộng. So với thịt bò, thịt trâu nhiều nạc, ít mỡ và lượng cholesterol ít hơn. Gần đây trong siêu thị, nhà hàng có bán thịt trâu, có nhiều cửa hàng “đặc sản” thịt trâu, điều này chứng tỏ giá trị của thịt trâu đã được người tiêu dùng nước ta chấp nhận. Con trâu ở nước ta đang chuyển dần từ mục đích cày kéo sang sản xuất thịt. Thị trường thịt trâu ngày một rộng mở. Tuy vậy khả năng sản suất thịt của trâu nội còn rất khiêm tốn, do sinh trưởng chậm, thành thục muộn, đẻ thưa, tầm vóc nhỏ, tỷ lệ các phần thịt có giá trị thấp hơn so với bò lai Sind. Một điều đáng quan ngại là tầm vóc và khối lượng cơ thể của trâu nội ngày càng nhỏ đi, để cải thiện việc này, các nhà nghiên cứu thuộc Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ đã tiến hành đề tài "Nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật nâng cao khả năng sinh sản và sản xuất của trâu"

Chi tiết
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến

Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ

Địa Chỉ : KP Hiệp Thắng, Phường Bình Thắng, TX Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại : 0650 3739.899,  Fax : 0650 3739.899

Website: www.iasvn.vn, Email: iasvn@iasvn.vn

 

 Trực tuyến :  3
 Tất cả:  1659580
Designed & Powered by WEB SO CO.,LTD