Tin tức - sự kiện

7 BIỆN PHÁP HẠN CHẾ HEO MẸ ĐÈ CHẾT HEO CON THEO MẸ

7 BIỆN PHÁP HẠN CHẾ HEO MẸ ĐÈ CHẾT HEO CON THEO MẸ

Trong thực tế, hầu như không một trại chăn nuôi heo nào không gặp trường hợp heo mẹ đè chết heo con. Đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu (chiếm khoảng 45%) trong số các nguyên nhân gây chết heo con. Trước thực trạng đó, VietDVM.com cho ra đời bài viết này hy vọng góp phần giúp bà con giảm thiểu tối đa những thiệt hại do nguyên nhân này.

03/31/20
ĐẠI HÔI ĐẢNG BỘ PHÂN VIỆN CHĂN NUÔI NAM BỘ LẦN THỨ II NHIỆM KỲ 2020-2025

ĐẠI HÔI ĐẢNG BỘ PHÂN VIỆN CHĂN NUÔI NAM BỘ LẦN THỨ II NHIỆM KỲ 2020-2025

Căn cứ chỉ thị 35-CT/TW ngày 30 tháng 5 năm 2019 của Bộ chính trị về đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 324-KH/ĐUK ngày 09 tháng 11 năm 2019 của Ban thường vụ Thành ủy và Kế hoạch số 62-KH/ĐUK ngày 22 tháng 11 năm 2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối cơ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ngày 16 tháng 03 năm 2020, Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ tổ chức đại hội Đảng bộ Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2025 tại Khu phố Hiệp Thắng, phường Bình Thắng, TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Tham dự Đại hội có đại diện của lãnh đạo Viện Chăn nuôi, Đảng ủy khối cơ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với 47/48 Đảng viên.

03/20/20
HÃY CẨN THẬN DƯ THỪA CANXI TRONG THỨC ĂN GIA SÚC

HÃY CẨN THẬN DƯ THỪA CANXI TRONG THỨC ĂN GIA SÚC

Một phần canxi vẫn còn chưa được tính đến trong hầu hết các loại thức ăn bởi vì rất khó để kiểm soát đầu vào của khoáng chất giá rẻ này.

03/19/20
Ảnh hưởng của mỡ cá tra đến năng suất, chất lượng trứng gà Hisex Brown

Ảnh hưởng của mỡ cá tra đến năng suất, chất lượng trứng gà Hisex Brown

Mỡ cá tra là nguồn cung cấp chất béo quan trọng và dễ tìm, do bởi hiện nay nghề nuôi cá tra phát triển mạnh ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

03/12/20
Chất ổn định hệ vi sinh vật đường ruột, Bacillus amyloliquefaciens CECT 5940 (Ecobiol®) cải thiện sức khỏe đường ruột và năng suất của heo

Chất ổn định hệ vi sinh vật đường ruột, Bacillus amyloliquefaciens CECT 5940 (Ecobiol®) cải thiện sức khỏe đường ruột và năng suất của heo

Tác giả: Dr. Balachandar Jayaraman (ảnh bên) và Dr. Pradeep Krishnan Evonik (SEA) Pte Ltd, Singapore

03/12/20
HIỆU QUẢ CAO TỪ NUÔI THỎ NEW ZEALAND

HIỆU QUẢ CAO TỪ NUÔI THỎ NEW ZEALAND

Sau gần 7 tháng thực hiện mô hình nuôi thỏ New Zealand làm nguyên liệu sản xuất vắc xin theo hình thức nuôi tập trung ở xã Phúc Than, huyện Than Uyên (Lai Châu), đến nay, đàn thỏ sinh trưởng phát triển tốt và cho xuất chuồng lứa đầu tiên. Người dân tham gia nuôi thỏ được hỗ trợ vay vốn, có việc làm, thu nhập ổn định

03/10/20
Thị trường thịt lợn thế giới năm 2019 và những dự báo năm 2020

Thị trường thịt lợn thế giới năm 2019 và những dự báo năm 2020

Theo báo cáo mới công bố của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), trong năm 2019 đàn lợn của thế giới đã giảm 14,6% so với năm 2018, xuống gần 1,1 tỉ con; số lợn tại Trung Quốc giảm tới 28,5%, xuống còn 490 triệu con. Tại EU, đàn lợn cũng giảm nhẹ 0,2%, xuống còn 226,5 triệu con trong năm 2019.

03/05/20
Tinh heo đực đã được phân loại giới tính chính xác tới 99%

Tinh heo đực đã được phân loại giới tính chính xác tới 99%

Hầu hết người tiêu dùng mà đặc biệt là ở phương đông không thích ăn thịt heo đực vì nó có mùi đặc trưng. Một nghiên cứu mới từ Hoa Kỳ có thể sẽ giúp các trang trại giải quyết vấn đề đau đầu đó (đặc biệt là ở những nước cấm thiến heo để bảo vệ quyền lợi động vật) – đó là một công nghệ di truyền tác động vào tinh trùng để “chỉ có heo cái được sinh ra”.
02/24/20
Nghiên cứu: Virut tả lợn dễ lây truyền giữa gà và gà tây

Nghiên cứu: Virut tả lợn dễ lây truyền giữa gà và gà tây

Nghiên cứu trên động vật đầu tiên về khả năng của virut tả lợn lây lan sang một loài khác cho thấy virut này dễ dàng truyền sang gà và gà tây khỏe mạnh, khi được đưa vào nhóm gà chọn lọc.

Nghiên cứu: Virut tả lợn dễ lây truyền giữa gà và gà tây

02/24/20
BỆNH CÚM GIA CẦM VÀ SỰ PHỨC TẠP CỦA BỆNH DO VIRUS CÚM A/H5N6 GÂY RA

BỆNH CÚM GIA CẦM VÀ SỰ PHỨC TẠP CỦA BỆNH DO VIRUS CÚM A/H5N6 GÂY RA

Thời điểm hiện tại đang có nhiều yếu tố nguy cơ khiến bệnh cúm gia cầm trở lên phức tạp hơn rất nhiều so với trước đây; cùng với đó là tập quán ăn thịt  gà được giết mổ trực tiếp tại;sự xuất hiện của nhiều type và subtype virus khiến virus có thể trao đổi, đột biến và gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng. Để giảm thiểu thiệt hại do bệnh cúm gia cầm gây ra cần sự vào cuộc quyết tâm của cả xã hội, đặc biệt là  hệ thống nhân y và thú y.

02/17/20

Tin tức - sự kiện

Tin nổi bật

KP. Hiệp Thắng, P. Bình Thắng, TX. Dĩ An, Bình Dương

Tel/Fax:    0274 3739 899

Email:         iasvn@iasvn.vn

Website:    iasvn.vn

© Copyright 2018 www.iasvn.vn, all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn