Tin tức - sự kiện

Ngành thức ăn chăn nuôi: Hội nhập để phát triển

Ngành thức ăn chăn nuôi: Hội nhập để phát triển

Ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi của Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong 10 năm qua cả về quy mô, số lượng, công suất thiết kế, trình độ công nghệ, sản lượng, giá thành, chất lượng và an toàn sản phẩm. Sự tăng trưởng của ngành không chỉ đáp ứng đủ cho nhu cầu phát triển chăn nuôi trong nước mà còn xuất khẩu đến các thị trường khu vực.  Tuy nhiên, bước vào một thời kì mới, ngành thức ăn chăn nuôi cần có những thay đổi về chiều sâu để sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn.

01/22/21
Ảnh hưởng của bột tỏi đến tỷ lệ nuôi sống và khả năng kháng bệnh của gia cầm thịt

Ảnh hưởng của bột tỏi đến tỷ lệ nuôi sống và khả năng kháng bệnh của gia cầm thịt

Thí nghiệm được tiến hành trên 420 con lai ngan vịt và 360 gà Lương Phượng từ 1 đến 70 ngày tuổi để đánh giá ảnh hưởng các mức bổ sung bột tỏi trong khẩu phần đến tỷ lệ nuôi sống và khả năng kháng bệnh của gia cầm thịt. Thí nghiệm được bố trí thành 4 nghiệm thức (NT): NTĐC (không bổ sung bột tỏi); NT1, NT2 và NT3 tương ứng với việc bổ sung 0,2; 0,4 và 0,6% bột tỏi, 30-35 con/lô, lặp lại 3 lần. Kết quả chỉ ra rằng bổ sung bột tỏi trong khẩu phần ăn không ảnh hưởng đến tỷ lệ nuôi sống của gia cầm, tăng khả năng kháng bệnh cầu trùng ở gà và E.coli ở con lai ngan vịt. Các chỉ số sinh lý máu có cải thiện ở khẩu phần bổ sung bột tỏi.

01/22/21
Kẽm: Vai trò dinh dưỡng và dược lý

Kẽm: Vai trò dinh dưỡng và dược lý

Bài viết này cung cấp thông tin cập nhật cho các chuyên gia dinh dưỡng về hiểu biết hiện tại về cả vai trò sinh lý và dược lý của kẽm trong khẩu phần ăn của động vật.

Larry L. Berger, Ph.D. Đại học Illinois.

01/20/21
CÔNG BỐ BỘ GEN CỦA TRÂU

CÔNG BỐ BỘ GEN CỦA TRÂU

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế do Đại học Adelaide đứng đầu đã công bố bộ gen đầy đủ của trâu – mở ra con đường cải thiện việc nhân giống và bảo tồn động vật quan trọng về kinh tế này. Liên minh các đối tác Úc, Ý, Trung Quốc, Brazin và Mỹ, cùng với nhiều tổ chức đóng góp ở các nước khác, cho biết họ đã tạo ra các công cụ cần thiết để áp dụng hệ thống chăn nuôi phân tử hiện đại cho trâu nước.

12/25/20
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHÂN VIỆN CHĂN NUÔI NAM BỘ

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHÂN VIỆN CHĂN NUÔI NAM BỘ

Ngày 22 tháng 12 năm 2020 Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ tổng kết" Công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021". Mặc dù trong năm qua Phân Viện gặp không ít khó khăn do tình hình dịch bệnh giá cả thị trường biến động mạnh nhưng tập thể Phân Viện đã đoàn kết vượt qua khó khăn hoàn thành 97% kế hoạch. Tuy nhiên Phân Viện cần tập trung các nguồn lực cho nghiên cứu khoa học. Các cán bộ nghiên cứu trẻ cần tích cực nâng cao năng lực nghiên cứu, trình độ ngoại ngữ. Toàn Phân Viện cần tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm; Đẩy mạnh mối liên hệ hợp tác nghiên cứu với các cơ quan, tổ chức quốc tế trong lĩnh vực chăn nuôi. Từ đó đảm bảo được đời sống, thu nhập của cán bộ công nhân viên trong toàn Phân Viện. 

12/24/20
HỘI THẢO GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH CHỌN GIỐNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ GEN VÀ MỘT SỐ DÒNG LỢN CAO SẢN SS1, SS2 VÀ TS3

HỘI THẢO GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH CHỌN GIỐNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ GEN VÀ MỘT SỐ DÒNG LỢN CAO SẢN SS1, SS2 VÀ TS3

Ngày 22 tháng 10 năm 2020 Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ kết hợp cùng cty cổ phần Wagon Việt Nam tổ chức hội thảo " Giới thiệu chương trình chọn giống ứng dụng công nghệ gen và một số dòng lợn cao sản SS1, SS2 và TS3". 

10/27/20
Thực trạng các quy định về việc sử dụng Đồng

Thực trạng các quy định về việc sử dụng Đồng

Đồng Sulfat là một giải pháp phổ biến cho các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi dùng để cải thiện hiệu quả sử dụng thức ăn cho cả heo và gia cầm.

10/07/20
HỘI THẢO KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LĨNH VỰC CHĂN NUÔI GIAI ĐOẠN 2016-2020

HỘI THẢO KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LĨNH VỰC CHĂN NUÔI GIAI ĐOẠN 2016-2020

Nhằm tổng kết các thành tựu nghiên cứu khoa học cũng như tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các đơn vị trong Viện Chăn nuôi, Phân Viện, các trường Đại học, Trung tâm Khuyến Nông Quốc gia, các đơn vị sự nghiệp của các tỉnh thành phía Nam trong công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ. Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ - Viện Chăn Nuôi tổ chức hội thảo KHCN lĩnh vực Chăn nuôi giai đoạn 2016-2020. Hội thảo thông qua hơn 14 báo cáo trong lĩnh vực chăn nuôi gia súc gia cầm. Các báo cáo nêu bật các thành tựu đạt được trong nghiên cứu chọn giống, dinh dưỡng thức ăn, ứng dụng khoa học công nghệ trong xử lý môi trường chăn nuôi trong 5 năm qua. Bên cạnh đó, các báo cáo cũng phản ảnh một số tồn tại khó khăn trong công tác nghiên cứu, quản lý khoa học. Hội nghị rất vinh dự được sự quan tâm đóng góp ý kiến từ các lãnh đạo Vụ, Cục...về định hướng phát triển ngành  Chăn nuôi trong giai đoạn 2025-2030 tầm nhìn 2040. 

09/24/20
HỘI NGHỊ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ PHÂN VIỆN CHĂN NUÔI NAM BỘ

HỘI NGHỊ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ PHÂN VIỆN CHĂN NUÔI NAM BỘ

Nhằm tổng kết các hoạt động nghiên cứu khoa học và nâng cao kỹ năng viết, trình bày báo cáo khoa học của các nghiên cứu viên, Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ tổ chức Hội nghị Khoa học thường niên năm 2020. Hội nghị đã thông qua hơn 30 báo cáo khoa học. Trong đó:

- 15 báo cáo về di truyền giống vật nuôi

- 10 báo cáo về dinh dưỡng thức ăn chăn nuôi

- 7 báo cáo về môi trường sức khỏe vật nuôi, kỹ thuật chăn nuôi

Hội đồng khoa học đánh giá phần lớn các báo cáo có tính khoa học cao, hình thức trình bày đẹp, ấn tượng. Hội đồng chọn khoảng 1/3 trong số các báo các tham dự hội nghị Khoa học công nghệ Viện Chăn nuôi được tổ chức vào tháng 11/2020. 

09/14/20
Giống lợn lông xù quý hiếm

Giống lợn lông xù quý hiếm

Với dáng vẻ đáng yêu của mình, lợn lông xù không chỉ được nuôi để lấy mỡ, thịt mà chúng còn được nuôi như thú cưng.

08/12/20

Tin tức - sự kiện

KP. Hiệp Thắng, P. Bình Thắng, TX. Dĩ An, Bình Dương

Tel/Fax:    0274 3739 899

Email:         iasvn@iasvn.vn

Website:    iasvn.vn

© Copyright 2018 www.iasvn.vn, all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn