Tin tức - sự kiện
Nghiên cứu: Virut tả lợn dễ lây truyền giữa gà và gà tây
Nghiên cứu: Virut tả lợn dễ lây truyền giữa gà và gà tây
Nghiên cứu trên động vật đầu tiên về khả năng của virut tả lợn lây lan sang một loài khác cho thấy virut này dễ dàng truyền sang gà và gà tây khỏe mạnh, khi được đưa vào nhóm gà chọn lọc.
BỆNH CÚM GIA CẦM VÀ SỰ PHỨC TẠP CỦA BỆNH DO VIRUS CÚM A/H5N6 GÂY RA
BỆNH CÚM GIA CẦM VÀ SỰ PHỨC TẠP CỦA BỆNH DO VIRUS CÚM A/H5N6 GÂY RA
Thời điểm hiện tại đang có nhiều yếu tố nguy cơ khiến bệnh cúm gia cầm trở lên phức tạp hơn rất nhiều so với trước đây; cùng với đó là tập quán ăn thịt gà được giết mổ trực tiếp tại;sự xuất hiện của nhiều type và subtype virus khiến virus có thể trao đổi, đột biến và gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng. Để giảm thiểu thiệt hại do bệnh cúm gia cầm gây ra cần sự vào cuộc quyết tâm của cả xã hội, đặc biệt là hệ thống nhân y và thú y.
SỬ DỤNG HỖN HỢP THẢO DƯỢC TRONG CHĂN NUÔI LỢN THỊT
SỬ DỤNG HỖN HỢP THẢO DƯỢC TRONG CHĂN NUÔI LỢN THỊT
Bổ sung hỗn hợp thảo dược như Cỏ sữa (Euphorbia thymifolia Burm), Cỏ xước (Achyranthes aspera L), Rẻ quạt (Belamcanda chinensis), Riềng (Apinia officinarum Hance) vào khẩu phần ăn có tác động đến đến sinh trưởng, nhiễm bệnh và chất lượng thịt lợn.
CÂN BÒ BẰNG ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH
CÂN BÒ BẰNG ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH
Công ty khởi nghiệp Agroninja (Hungary) lần đầu tiên tung ra thị trường châu Âu một mẫu điện thoại thông minh dùng để cân khối lượng bò mà không cần tiếp xúc trực tiếp với bò.
PHƯƠNG PHÁP ĐO TỶ LỆ MỠ GIẮT TRONG CƠ THĂN
PHƯƠNG PHÁP ĐO TỶ LỆ MỠ GIẮT TRONG CƠ THĂN
Đã từ lâu, các nước có ngành chăn nuôi tiên tiến trên thế giới rất quan tâm đầu tư nghiên cứu chất lượng thịt, trong đó có các nghiên cứu chuyên sâu về mỡ giắt trên thịt lợn. Cần phải nhấn mạnh rằng cơ thăn, chứ không phải là cơ khác, thường xuyên được sử dụng phổ biến trên toàn cầu để kiểm tra, đánh giá chất lượng thịt. Từ nhiều phương pháp khác nhau, phân tích lipít tổng số đến so màu marbling và hiện nay là phương pháp siêu âm hình ảnh đều đánh giá chất lượng thịt dựa trên các vị trí của cơ thăn. Các phương pháp đo lường tính trạng mỡ giắt cũng được nghiên cứu và cải tiến qua nhiều thập kỉ qua. Dưới đây là sơ lược một số phương pháp tính tỷ lệ mỡ giắt,khái quát quá trình phát triển nhằm có sự lựa chọn phù hợp hơn để áp dụng trong điều kiện Việt Nam.
NGOẠI HÌNH VÀ KHẢ NĂNG SẢN XUẤT CỦA GÀ MÁI ĐẺ TRỨNG VỎ XANH TẠI DABACO
NGOẠI HÌNH VÀ KHẢ NĂNG SẢN XUẤT CỦA GÀ MÁI ĐẺ TRỨNG VỎ XANH TẠI DABACO
Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng về sản phẩm chăn nuôi của nước ta, Tập đoàn Dabaco đã nhập gà đẻ trứng màu xanh để chọn lọc, lai tạo và nhân thuần tại Tổng công ty. Đây là giống gà Araucana xuất hiện từ giữa thế kỷ XVI, tại một địa phương thuộc vùng Mapuche của Chile, Nam Mỹ. Giống gà này đã được nhân giống tại Mỹ vào những năm 1930 và được gọi là gà Ameraucana. Sujiwo và et al. (2017) cho biết gà đẻ trứng vỏ xanh (Blue-shelled eggs:BE) ở Hàn Quốc được lai tạo từ gà Araucana (Golden Duckwing Araucana) và White Leghorn và mang các gen đặc trưng của gà Araucana ở Hàn Quốc (Jeong et al., 2016; Oh et al., 2016). Gà Araucana Hàn Quốc là một giống mới và đã được phát triển ở Gyeongbuk.
Công điện khẩn về phòng, chống bệnh cúm gia cầm
Công điện khẩn về phòng, chống bệnh cúm gia cầm
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ra công điện khẩn số 735 CĐ-BNN-TY về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh cúm gia cầm.
6 xu hướng ngành chăn nuôi sẽ phải đối mặt
6 xu hướng ngành chăn nuôi sẽ phải đối mặt
Để bắt kịp xu hướng thị hiếu đa dạng và cạnh tranh hiệu quả, các doanh nghiệp và trang trại chăn nuôi nên liên tục sáng tạo nhiều chủng loại và phẩm cấp độc đáo hơn.
Những lợi ích của L-Arginine (L-Arg) so với axit Guanidinoacetic (GAA) trong quá trình chuyển hóa và hiệu suất chăn nuôi
Những lợi ích của L-Arginine (L-Arg) so với axit Guanidinoacetic (GAA) trong quá trình chuyển hóa và hiệu suất chăn nuôi
Giới thiệu
Các loại axit amin tổng hợp vốn đã được sử dụng trên thị trường bao gồm methionine, lysine, threonine, tryptophan và valine.
Ảnh hưởng của giống và lai giống lên tỷ lệ mỡ giắt thịt lợn
Ảnh hưởng của giống và lai giống lên tỷ lệ mỡ giắt thịt lợn
Tỷ lệ mỡ giắt trong thịt lợn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố giống. Một nghiên cứu chọn lọc cải thiện TLMG trong thịt lợn của đại học Iowa State được tiến hành từ năm 1998, qua bốn thế hệ chọn lọc, nhóm chọn lọc có TLMG đạt 3,97% so với nhóm đối chứng chỉ đạt 3,04%.