Hoạt động của Phân Viện

Hợp tác Nghiên cứu và ứng dụng Khoa học Công nghệ giữa Sở Nông nghiệp và PTNT TP. Hồ Chí Minh và Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ

Hợp tác Nghiên cứu và ứng dụng Khoa học Công nghệ giữa Sở Nông nghiệp và PTNT TP. Hồ Chí Minh và Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ

Ngày 16 tháng 02 năm 2022, Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ đã có buổi làm việc thảo luận về chương trình phát triển Nghiên cứu và ứng dụng Khoa học Công nghệ với đoàn cán bộ Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn TP. HCM

Tham dự buổi thảo luận có TS. Nguyễn Hữu Tỉnh, Phó Viện trưởng Viện Chăn Nuôi - Giám đốc Phân Viện, Ban giám đốc cùng các lãnh đạo các đơn vị thuộc Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ. Phía Sở Nông nghiệp và PTNT TP. HCM gồm có ông Đinh Minh Hiệp – Giám đốc Sở NN và PTNT và các lãnh đạo Văn phòng Sở, Phòng Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Khuyến Nông, Trung tâm Giống cây trồng – vật nuôi và thủy sản, Trung tâm Công nghệ sinh học, Chi cục Chăn nuôi -thú y.

TS. Đoàn Đức Vũ – Phó Giám đốc Phân Viện giới thiệu về cơ cấu tổ chức, những định hướng nghiên cứu mới của Phân Viện. Ông Đinh Minh Hiệp ủng hộ những đề xuất của Phân Viện trong nghiên cứu về chọn tạo giống vật nuôi năng suất cao, chất lượng thịt tốt; chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao và xử lý môi trường. Ông Hiệp cho rằng Phân Viện và các Trung tâm thuộc Sở NN và PTNT TP. HCM nên hợp tác để xây dựng những chương trình, đề án về lĩnh vực con giống, chăn nuôi dài hạn hơn dựa trên lợi thế của hai bên để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao phục vụ sản xuất nông nghiệp. Ngoài ra công tác đào tạo nguồn nhân lực cũng cần được chú trọng trong việc hợp tác giữa Sở NN & PTNT và Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ thông qua các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn của các cán bộ kỹ thuật, doanh nghiệp nhỏ và nông dân. Thông qua buổi làm viêc này, phía Phân Viện cũng nắm được những chủ trương và định hướng của TP.HCM về lĩnh vực chăn nuôi để có thể xây dựng những đề tài – dự án phù hợp hơn, đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của địa phương.

02/17/22
PHÂN VIỆN CHĂN NUÔI NAM BỘ MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN

PHÂN VIỆN CHĂN NUÔI NAM BỘ MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN

Trong không khí hân hoan cả nước đón chào năm mới (năm  Nhâm Dần 2022). Ngày 8 tháng 02 năm 2022 Phân Viện tổ chức buổi khai xuân đầu năm mới. Đến dự buổi họp có Ban giám đốc Phân Viện, lãnh đạo các trung tâm, các phòng ban thuộc Phân Viện cùng toàn thể hơn 70 cán bộ công nhân viên của Phân Viện. Mở đầu buổi khai xuân TS. Nguyễn Hữu Tỉnh gửi những lời chúc tốt đẹp đến toàn thể cán bộ, công nhân viên toàn Phân Viện. Toàn Phân Viện trong năm 2022 thật đoàn kết nổ lực phấn đấu hơn nữa nhất là các cán bộ trẻ, thanh niên Phân Viện để xứng đáng với niềm tin hy vọng của lãnh đạo như thông điệp thanh niên là "đội quân chủ lực" trong thời đại 4.0. Thanh niên phải chủ động, tích cực học tập và rèn luyện, lao động và sáng tạo; xung  phong trong mọi lĩnh vực, luôn đi trước, làm trước để lôi cuốn quần chúng; hăng hái, kiên quyết, không sợ khó, không sợ khổ trong mọi hoàn cảnh.  Bên cạnh những lời chúc mừng năm mới là các tiết mục văn nghệ chào mừng xuân Nhâm Dần của các đơn vị trong Phân Viện.

02/10/22
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHÂN VIỆN CHĂN NUÔI NAM BỘ NĂM 2021

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHÂN VIỆN CHĂN NUÔI NAM BỘ NĂM 2021

Ngày 29 tháng 12 năm 2021 Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ tổ chức buổi Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2021 và kế hoạch  công tác năm 2022. Đến tham dự buổi hợp có Ban giám đốc Phân Viện, lãnh đạo các trung tâm, các phòng ban cùng toàn thể cán bộ công nhân viên của toàn Phân Viện. Mặc dù trong năm vừa qua gặp rất nhiều khó khăn từ dịch bệnh Covid-19, giá cả thị trường biến động, tình hình sản xuất gặp nhiều khó khăn về tiêu thụ sản phẩm, chuồng trại chăn nuôi xuống cấp nghiêm trọng nhưng Ban giám đốc Phân Viện, lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể cán bộ công nhân viên toàn Phân Viện đoàn kết, nổ lực vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và chính quyền giao. Cụ thể:

- Số nhiệm vụ khoa học tăng 13 nhiệm vụ (48 nhiệm vụ)

- Tổng kinh phí nhiệm vụ khoa học cao hơn năm 2021 là 1,087 tỷ đồng (23.767.000.000 đồng)

- Tiến bộ kỹ thuật về lĩnh vực chăn nuôi: 11

- Số lượng bài báo đã đăng là 39 bài trong đó có 02 bài đăng trên tạp chí Quốc tế

- Trong năm 2021 Phân Viện đạt 01 giải thưởng Hồ Chí Minh (TS. Lê Thanh Hải) và 01 giải thưởng nhà nước (TS. Hoàng Tuấn Thành)

- Thu nhập bình quân đầu người toàn Phân Viện 7,7 triệu/người

02/10/22
Ứng dụng tiến bộ khoa học và kỹ thuật trong chăn nuôi bò hướng thịt tại các xã khó khăn, dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Thuận

Ứng dụng tiến bộ khoa học và kỹ thuật trong chăn nuôi bò hướng thịt tại các xã khó khăn, dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Thuận

11/18/21
Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong chăn nuôi bò thịt chất lượng cao ở tỉnh Bến Tre

Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong chăn nuôi bò thịt chất lượng cao ở tỉnh Bến Tre

        

 

11/18/21
HỘI NGHỊ KHOA HỌC TRẺ PHÂN VIỆN CHĂN NUÔI NAM BỘ 2021

HỘI NGHỊ KHOA HỌC TRẺ PHÂN VIỆN CHĂN NUÔI NAM BỘ 2021

Nhân dịp chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2021). Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ tổ chức hội nghị Khoa học cho Cán bộ trẻ năm 2021 nhằm tạo điều kiện cho các nhà khoa học trẻ phát huy khả năng nghiên cứu, trao đổi bằng tiếng Anh, đồng thời tạo mối quan hệ giao lưu chia sẻ thông tin giữa các cán bộ trẻ. Hội nghị đã thông qua các báo cáo về lĩnh vực di truyền giống, dinh dưỡng thức ăn chăn và sức khỏe môi trường trong chăn nuôi. Ban tổ chức đã chọn 10 báo cáo trong số các báo để trao giải thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Cụ thể: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích. 

03/29/21
HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG PHÂN VIỆN CHĂN NUÔI NAM BỘ  NĂM 2021

HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG PHÂN VIỆN CHĂN NUÔI NAM BỘ NĂM 2021

Ngày 12 tháng 01 năm 2021 Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ tổ chức hội nghị Đại biểu viên chức, người lao động năm 2021. Hội nghị với sự góp mặt của Ban giám đốc Phân Viện, lãnh đạo các Trung tâm nghiên cứu, các Bộ môn nghiên cứu, phòng Phân tích, 3 Phòng chức năng cùng với cán bộ viên chức và người lao động trực thuộc Phân Viện. Hội nghị đã được nghe trình bày: 

- Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

- Dự thảo báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020 và phát động phong trào thi đua năm 2021 của Công đoàn Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ

- Báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2020

01/25/21
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHÂN VIỆN CHĂN NUÔI NAM BỘ

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHÂN VIỆN CHĂN NUÔI NAM BỘ

Ngày 22 tháng 12 năm 2020 Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ tổng kết" Công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021". Mặc dù trong năm qua Phân Viện gặp không ít khó khăn do tình hình dịch bệnh giá cả thị trường biến động mạnh nhưng tập thể Phân Viện đã đoàn kết vượt qua khó khăn hoàn thành 97% kế hoạch. Tuy nhiên Phân Viện cần tập trung các nguồn lực cho nghiên cứu khoa học. Các cán bộ nghiên cứu trẻ cần tích cực nâng cao năng lực nghiên cứu, trình độ ngoại ngữ. Toàn Phân Viện cần tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm; Đẩy mạnh mối liên hệ hợp tác nghiên cứu với các cơ quan, tổ chức quốc tế trong lĩnh vực chăn nuôi. Từ đó đảm bảo được đời sống, thu nhập của cán bộ công nhân viên trong toàn Phân Viện. 

12/24/20
HỘI THẢO GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH CHỌN GIỐNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ GEN VÀ MỘT SỐ DÒNG LỢN CAO SẢN SS1, SS2 VÀ TS3

HỘI THẢO GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH CHỌN GIỐNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ GEN VÀ MỘT SỐ DÒNG LỢN CAO SẢN SS1, SS2 VÀ TS3

Ngày 22 tháng 10 năm 2020 Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ kết hợp cùng cty cổ phần Wagon Việt Nam tổ chức hội thảo " Giới thiệu chương trình chọn giống ứng dụng công nghệ gen và một số dòng lợn cao sản SS1, SS2 và TS3". 

10/27/20
HỘI THẢO KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LĨNH VỰC CHĂN NUÔI GIAI ĐOẠN 2016-2020

HỘI THẢO KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LĨNH VỰC CHĂN NUÔI GIAI ĐOẠN 2016-2020

Nhằm tổng kết các thành tựu nghiên cứu khoa học cũng như tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các đơn vị trong Viện Chăn nuôi, Phân Viện, các trường Đại học, Trung tâm Khuyến Nông Quốc gia, các đơn vị sự nghiệp của các tỉnh thành phía Nam trong công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ. Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ - Viện Chăn Nuôi tổ chức hội thảo KHCN lĩnh vực Chăn nuôi giai đoạn 2016-2020. Hội thảo thông qua hơn 14 báo cáo trong lĩnh vực chăn nuôi gia súc gia cầm. Các báo cáo nêu bật các thành tựu đạt được trong nghiên cứu chọn giống, dinh dưỡng thức ăn, ứng dụng khoa học công nghệ trong xử lý môi trường chăn nuôi trong 5 năm qua. Bên cạnh đó, các báo cáo cũng phản ảnh một số tồn tại khó khăn trong công tác nghiên cứu, quản lý khoa học. Hội nghị rất vinh dự được sự quan tâm đóng góp ý kiến từ các lãnh đạo Vụ, Cục...về định hướng phát triển ngành  Chăn nuôi trong giai đoạn 2025-2030 tầm nhìn 2040. 

09/24/20

Hoạt động của Phân Viện

KP. Hiệp Thắng, P. Bình Thắng, TX. Dĩ An, Bình Dương

Tel/Fax:    0274 3739 899

Email:         iasvn@iasvn.vn

Website:    iasvn.vn

© Copyright 2018 www.iasvn.vn, all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn