Sản xuất thử 03 chế phẩm thảo dược IAS-1; IAS-2; IAS-3 dùng để thay thế một phần kháng sinh trong phòng và trị bệnh tiêu chảy cho lợn và gà
Chủ nhiệm đề tài: ThS. Nguyễn Văn Phú
Thời gian thực hiện: 2013 - 2014
Mục tiêu đề tài:
- Hoàn thiện quy trình sản xuất 3 chế phẩm Thảo dược IAS-1; IAS-2; IAS-3 dùng để thay thế một phần kháng sinh trong phòng và trị bệnh tiêu chảy cho lợn và gà.
- Xây dựng mô hình chăn nuôi lợn và gà sử dụng 3 chế phẩm Thảo dược IAS-1; IAS-2; IAS-3 để thay thế kháng sinh trong phòng và trị bệnh tiêu chảy cho lợn và gà nhằm nâng cao năng suất và giảm giá thành sản phẩm so với sử dụng kháng sinh.
- Sản xuất được 4 tấn thảo dược dạng bột hỗn hợp đã được phối trộn.
Nội dung đề tài:
- Nghiên cứu bổ sung để hoàn thiện quy trình sản xuất chế phẩm.
- Sản xuất thử sản phẩm
- Xây dựng mô hình chăn nuôi lợn và gà sử dụng chế phẩm thảo dược của dự án
Dự kiến sản phẩm:
- 3 chế phẩm thảo dược IAS-1, IAS-2 và IAS-3 ở dạng bột hỗn hợp đã được phối trộn có tác dụng phòng và trị bệnh tiêu chảy cho lợn và gà với tổng khối lượng khoảng 4 tấn.
- 2 qui trình sản xuất trong đó: 1 qui trình chiết xuất chung cho các loại cao và 1 qui trình bào chế chung cho các sản phẩm IAS ở quy mô bán công nghiệp (dạng bột).
- Báo cáo kết quả của các mô hình chăn nuôi.
- Bảng kết quả kết quả xác định mức độ kháng khẩn (MIC), định tính, định lượng của cao chiết.
Sản xuất thử 03 chế phẩm thảo dược IAS-1; IAS-2; IAS-3 dùng để thay thế một phần kháng sinh trong phòng và trị bệnh tiêu chảy cho lợn và gà
Chuyển giao kỹ thuật chế biến sử dụng nguồn phế phụ phẩm trong nông nghiệp cho người phụ nữ Khơmer để phát triển chăn nuôi bò sữa nông hộ tại tỉnh Sóc Trăng
Chuyển giao kỹ thuật chế biến sử dụng nguồn phế phụ phẩm trong nông nghiệp cho người phụ nữ Khơmer để phát triển chăn nuôi bò sữa nông hộ tại tỉnh Sóc Trăng
11/21/18
Nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật về giống và nuôi dưỡng để nâng cao tỷ lệ mỡ giắt trong thịt lợn
Nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật về giống và nuôi dưỡng để nâng cao tỷ lệ mỡ giắt trong thịt lợn
11/21/18
Nghiên cứu chọn tạo một số dòng đực cuối cùng phục vụ cho sản xuất lợn thịt ở Nam Bộ
Nghiên cứu chọn tạo một số dòng đực cuối cùng phục vụ cho sản xuất lợn thịt ở Nam Bộ
06/18/18
Nghiên cứu xây dựng tiêu chuẩn, khẩu phần và chế độ ăn phù hợp cho các nhóm bò sữa lai (>75% hf) và bò thuần HF năng suất cao
Nghiên cứu xây dựng tiêu chuẩn, khẩu phần và chế độ ăn phù hợp cho các nhóm bò sữa lai (>75% hf) và bò thuần HF năng suất cao
11/21/18
Nghiên cứu chọn lọc và lai tạo nhằm nâng cao khả năng sản xuất bò thịt ở việt nam
Nghiên cứu chọn lọc và lai tạo nhằm nâng cao khả năng sản xuất bò thịt ở việt nam
06/18/18