Khoa học công nghệ

Chọn tạo dòng gà Tàu Vàng để tạo gà thương phẩm

Chọn tạo dòng gà Tàu Vàng để tạo gà thương phẩm

Thứ hai, 08/06/2015 - 14:15

Mục tiêu đề tài:

Chọn tạo dòng trống có khối lượng cơ thể con trống lúc thành thục đạt trung bình trên 2,2 kg và con mái trên 1,55 kg; trưởng thành (1 năm tuổi) trung bình đạt trên 2,5 kg; tiêu tốn thức ăn 3,4-3,6. Chọn tạo dòng mái có năng suất trứng/mái/năm trên 110 quả, tỷ lệ trứng có phôi/trứng ấp 93-95%; tỷ lệ nở bình quân/trứng ấp trên 75%, tiêu tốn thức ăn/10 quả trứng 3-3,2 kg. Con thương phẩm giữa dòng trống và dòng mái có khối lượng cơ thể lúc 4 tháng tuổi đạt trung bình  trên 1,5 kg con, tiêu tốn thức ăn 3,2-3,5 kg, tỷ lệ thịt xẻ trung bình trên 67%.

Chi tiết
Sử dụng chế phẩm thảo dược trong chăn nuôi Heo

Sử dụng chế phẩm thảo dược trong chăn nuôi Heo

Thứ hai, 14/11/2016 - 15:46

Tình trạng sử dụng tràn lan các hóc môn kích thích tăng trưởng trong chăn nuôi lợn làm tăng nguy cơ đối với sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy việc nghiên cứu tìm ra những chiết xuất thảo dược thay thế sử dụng các chất kích thích sinh trưởng độc hại nhằm duy trì năng suất vật nuôi và đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay hết sức cần thiết.

Chi tiết
 Sản xuất thịt lợn an toàn chất lượng cao

Sản xuất thịt lợn an toàn chất lượng cao

Thứ hai, 14/11/2016 - 15:46

Trong ngành chăn nuôi, kháng sinh không những được sử dụng để điều trị bệnh mà còn được sử dụng để phòng bệnh và kích thích sinh trưởng.  Tuy nhiên việc sử dụng kháng sinh bừa bãi trong chăn nuôi gây ra tác hại rất lớn cho sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh vấn đề kháng sinh và hóc môn tồn dư trong thịt, vấy nhiễm vi sinh trên quầy thịt ở các cơ sở giết mổ, chợ cũng khá phổ biến. Trước tình hình thực tế đó cần thiết  phải nghiên cứu các giải pháp khoa học để kiểm soát tận gốc các nguyên nhân làm mất vệ sinh thực phẩm cũng như xây dựng các mô hình an toàn từ chăn nuôi, giết mổ, chế biến, phân phối; xây dựng được quy trình công nghệ, tổ chức sản xuất và quản lý trong sản xuất thịt lợn an toàn và chất lượng cao theo tiêu chuẩn sản xuất thịt lợn an toàn. 

 

 

Chi tiết
Dich vu Phan tich Thuc an Chan nuoi

Dich vu Phan tich Thuc an Chan nuoi

Thứ ba, 07/02/2017 - 09:23

Với trang thiết bị hiện đại: hệ thống sắc ký ghép phối phổ (LCMSMC và GCMSMS), hệ thống sắc ký lỏng HPLC, có khả năng phân tích các chất cấm thuộc nhóm β-Agonists, kháng sinh, thuốc BVTV tồn dư trong thức ăn và sản phẩm chăn nuôi với với ngưỡng phát hiện ở mức ppb (phần tỷ).

Đội ngũ cán bộ có trình độ Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân hoá được đào tạo chuyên sâu ở nước ngoài (Mỹ; Singapore; Úc; Nhật; Đài Loan; Malaysia…) và thường xuyên trao dồi kỹ năng qua thực tế phân tích và các buổi Seminar học thuật với các phòng phân tích trong nước.

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn:

PHÒNG THÍ NGHIỆM VÀ PHÂN TÍCH THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Địa chỉ: 12 Nguyễn Chí  Thanh, Quận 10, TP. HCM

Điện thoại: 083 8306746       Email:  pttncn@iasvn.vn

Chi tiết
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến

Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ

Địa Chỉ : KP Hiệp Thắng, Phường Bình Thắng, TX Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại : 0650 3739.899,  Fax : 0650 3739.899

Website: www.iasvn.vn, Email: iasvn@iasvn.vn

 

 Trực tuyến :  4
 Tất cả:  1874759
Designed & Powered by WEB SO CO.,LTD